Tuesday, 21/05/2019 - 20:50|
TRƯỜNG THCS CHUYÊN MỸ NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ, NƠI TÔN VINH NHỮNG HÀNH ĐỘNG CAO ĐẸP
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ TRƯỜNG THCS CHUYÊN MỸ

Tầm nhìn:

      Là trường chuẩn mực và năng động nơi cán bộ , giáo viên , công nhân viên  và học sinh luôn có khát vọng học tập suốt đời, biết tư duy độc lập và sáng tạo, nơi giáo dục học sinh trở thành những công dân phát triển toàn diện về nhân cách, mạnh khỏe về thể chất, vững về tri thức, giỏi về kỹ năng, có lối sống đạo đức lành mạnh, có khả năng hội nhập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sứ mệnh

     Trường THCS Chuyên Mỹ ưu tiên hàng đầu việc tạo dựng môi trường giáo dục tốt cùng với một chương trình giáo dục toàn diện nhằm khơi gợi, thúc đẩy niềm yêu thích việc học, khuyến khích tinh thần tự học, muốn theo đuổi việc học bền lâu và không ngừng tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại của bản thân, gia đình và xã hội, trở thành người công dân có ích, phụng sự cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Giá trị cốt lõi

     Trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình, Trường THCS Chuyên Mỹ hướng tới 5 giá trị cốt lõi:

1. Chất lượng và tín nhiệm

    Nhà trường đặt mục tiêu trên hết là chất lượng giáo dục đáp ứng sự tín nhiệm, tin tưởng của các bậc phụ huynh, hiện thực hóa những kỳ vọng, mong muốn của quí phụ huynh về tương lai vững chắc của thế hệ trẻ; sẵn sàng để các con hòa nhập trong một môi trường giáo dục mở, theo các tiêu chuẩn mới của nền giáo dục hiện đại.

2. Tuân thủ và sáng tạo

      Tuân thủ chặt chẽ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở chủ động, sáng tạo và đổi mới nhằm đáp ứng các yêu cầu đặt ra của xã hội trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế. Mỗi bước đổi mới của nhà trường đều khởi nguồn bởi các chuyên gia đầu ngành về giáo dục.

3. Hợp tác và chia sẻ

        Đề cao sự hợp tác thường xuyên và mật thiết dưới nhiều hình thức ở nhiều cấp độ: hợp tác, chia sẻ trong nội bộ nhà trường; hợp tác, chia sẻ với các trường bạn, với các bậc phụ huynh,…

4. Tận tụy và trách nhiệm

       Được các bậc phụ huynh ủy thác, giao phó tương lai của thế hệ tiếp nối là niềm tự hào và trách nhiệm của nhà trường. Trường THCS chuyên Mỹ xác định: sự phát triển của học sinh chính là nhân tố quyết định sự phát triển của nhà trường. Yêu thương học sinh, tận tụy và trách nhiệm trong suy nghĩ và công việc, là đạo đức, là phong cách của Lãnh đạo, giáo viên, CBCNV nhà trường.

5. Sức mạnh đồng thuận và trí tuệ tập thể

       Sự đồng thuận và trí tuệ tập thể là nguồn lực to lớn dẫn đến mọi thành công trong sự nghiệp phát triển nhà trường.

BGH


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 957
Năm 2019 : 5.253