Tuesday, 21/05/2019 - 20:51|
TRƯỜNG THCS CHUYÊN MỸ NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ, NƠI TÔN VINH NHỮNG HÀNH ĐỘNG CAO ĐẸP
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Liên đội nhà trường với phong trào Xanh – Sạch - Đẹp

      Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực do Bộ GD - ĐT phát động. Đây là phong trào lớn, có tác động tích cực đến việc xây dựng môi trường sư phạm, giáo dục ý thức, kỹ năng sống cho học sinh, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục.

       Xanh, sạch, đẹp để tạo cho học sinh môi trường học tập tốt là những yêu cầu quan trọng của một môi trường thân thiện trong trường học, chính vì vậy từ nhiều năm nay trường THCS Chuyên Mỹ rất chú trọng trồng cây đến nay đã có nhiều cây xanh, thường xuyên được chăm sóc và bổ sung. Khuôn viên nhà trường, các nhà làm việc, lớp học, phòng bộ môn, sân chơi, nhà vệ sinh… lúc nào cũng được giữ sạch sẽ, đảm bảo yêu cầu cảnh quan sự phạm.

   Ngoài việc trồng cây có bóng mát như: bằng lăng, phượng, xà cừ, nhà trường đã trồng nhiều cây cảnh, chậu cảnh như: sanh, nguyệt quế, ngâu, vàng anh …được cắt tỉa chu đáo. Nhiều ô đất được

trồng cỏ xanh mát mắt.

 Các đội viên tích cực chăm sóc cây, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp

 

 

 

 

 

     Để duy trì được môi trường có nhiều cây xanh đòi hỏi mỗi học sinh phải có ý thức ,có hành động tự giác giữ gìn môi trường ngay từ ngày đầu tiên bước chân đến trường và thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Học sinh từng em, từng nhóm được trực tiếp tham gia các việc làm cụ thể hàng ngày, hàng tuần như trồng cây, chăm sóc cây, vệ sinh trường lớp,…. Trong năm học, các em tích cực tham gia một số hoạt động ngoại khóa của trường để tạo ra các sản phẩm về giáo dục môi trường như bài viết, tranh vẽ....

   Một môi trường xanh sạch, đẹp chắc chắn sẽ là một điều kiện cần thiết để các em học tập, rèn luyện và trang bị cho mình những kiến thức làm hành trang bước vào đời.

ADMIN


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 957
Năm 2019 : 5.253