Tuesday, 25/06/2019 - 15:37|

Bế giảng năm học 2018 - 2019

Năm học 2018-2019  là dấu ấn đặc biệt trong quá trình phát triển của trường THCS Chuyên Mỹ. Năm học này trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia, kết quả xứng đáng cho 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Đại diện lãnh đạo xã lên tặng hoa chúc mừng

Năm tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” .Thực hiện nghiêm túc bộ quy tắc ứng xử do UBND thành phố ban hành. Năm tăng cường công tác GD Kỹ năng sống cho học sinh

Năm học 2018 - 2019 đã kết thúc với nhiều thành tích tốt đẹp.

Đầu năm học nhà trường có 16 lớp với số học sinh 614  em. Đến cuối năm học,

tỷ lệ duy trì trên 99%. Chúng ta đã hoàn thành xuất sắc công tác phổ cập Giáo dục

cấp THCS  năm 2018.

Ngay từ đầu năm học, các đợt thi đua với nhiều chủ đề thiết thực, được diễn ra sôi nổi trong suốt 37 tuần  học, có bình xét xếp loại hàng tuần, hàng tháng, có sơ, tổng kết khen thưởng kịp thời. Cho nên nề nếp kỷ cương nhà trường được giữ vững, chất lượng giáo dục đạo đức ngày một nâng lên theo từng đợt thi đua. Cụ thể:

Cuối năm học nhà trường có 614 học sinh trong đó:

Xếp loại đạo đức tốt có 585 em chiếm tỷ lệ 95,28 %,

Xếp loại đạo đức khá có 27 em chiếm tỷ lệ 4,4%

Xếp loại đạo đức trung bình có 2 em chiếm tỷ lệ 0,33 %

Xếp loại đạo đức yếu : 0 em

Trong năm học qua BGH cùng tổ chuyên môn đã tích cực hoạt động. Các thầy cô giáo không ngừng đổi mới trong công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giờ học. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động do bộ, ngành  giáo dục phát động. Trong năm học qua chúng ta có:

189 em xếp loại học lực giỏi chiếm tỷ lệ  30,78 %

298 em xếp loại học lực khá chiếm tỷ lệ 48,53 %

123 em xếp loại học lực trung bình chiếm  20,03 %

Còn 4 học sinh xếp loại học lực yếu chiếm 0,65  %

Số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng chung của HS, nhà trường rất quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, đào tạo nhân tài cho địa phương, cho đất nước. Trong năm học này chúng ta có 179  em học sinh giỏi cấp huyện  và 02 em HS đạt giải ba  cấp thành phố đó là em Phạm Thị Hồng Ngọc  và em Nguyễn Phương Thúy lớp 9D,  16  em đạt giải nhất, nhì, ba cấp huyện. Tiêu biểu cho phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học là thầy giáo Lê Quốc Huy, Nguyễn Mạnh Thắng,  các  cô giáo: Trương Thị Nhuận Vũ Hồng Hạnh , Đặng Thanh Nhài,  Nguyễn Thu Hường, Đỗ Thị Huệ , Nghiêm Thị Vân Anh, Đào Thị Phúc, Nguyễn Thị Miền, Vũ Thị Hồng Bến.

Trong năm học qua 100% các thầy cô giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ. 03 các thầy cô giáo đạt giải cao trong cuộc thi GVG cấp huyện đó là các thầy cô : Trần Thu Phượng , Cô Nguyễn Minh Thoa, Cô Nguyễn Lan Thanh , 12  thầy cô được bình xét là chiến sỹ thi đua và lao động giỏi, được đề nghị cấp trên khen thưởng.

Có được những thành tích kể trên là nhờ sự cố gắng nỗ lực của BLĐ nhà trường, của tập thể các thầy cô giáo và sự cố gắng rèn luyện của các em học sinh, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát của PGD, của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể và sự động viên, phối hợp kịp thời của Hội cha mẹ học sinh.

Ban đại diện CMHS về dự lễ và tặng hoa chúc mừng

Các em học sinh khóa 2014 - 2018 về tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các cô giáo trong ngày bế giảng

Học sinh nhận giấy khen trong Lễ bế giảng