Tuesday, 21/05/2019 - 20:54|
TRƯỜNG THCS CHUYÊN MỸ NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ, NƠI TÔN VINH NHỮNG HÀNH ĐỘNG CAO ĐẸP
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu quả từ việc phối hợp của nhà trường, gia đình

Ý nghĩa sâu sắc của việc phối hợp giáo dục đã được Bác Hồ chỉ ra từ lâu:

“ Giáo dục trong nhà trường chỉ là một phần, còn cần có sự giáo dục ngoài xã hội và trong gia đình để giúp cho việc giáo dục trong nhà trường được tốt hơn. Giáo dục trong nhà trường dù tốt đến mấy, nhưng thiếu giáo dục trong gia đình và ngoài xã hội thì kết quả cũng không hoàn toàn ” 

                                                         ( Trích bài nói tại Hội nghị cán bộ Đảng trong ngành giáo dục tháng 6/ 1957 ).

        Nhà trường phải thực sự đóng góp vào sự phát triển xã hội thông qua việc thực hiện chức năng chủ yếu là đào tạo con người và các chức năng xã hội khác.  Trong việc tổ chức kết hợp các lực lượng giáo dục, gia đình có vai trò và tác động vô cùng quan trọng, là trọng tâm của các hoạt động kết hợp.

     Hiểu rõ ý nghĩa của việc phối kết hợp này, nhiều năm qua trường THCS Chuyên Mỹ và CMHS đã có nhiều các hoạt động thiết thực: Từ việc tạo cho con em mình có điều kiện học tập tốt, đến việc hỗ trợ nhà trường thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ giáo dục. Từ hỗ trợ việc học tập, rèn luyện của học sinh đến việc tu sửa, trang trí cảnh quan nhà trường. Tất cả những hoạt động đó đã có tác động tích cực đến chất lượng giáo dục của nhà trường, đến cảnh quan nhà trường đồng thời tạo động lực cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường nâng cao trách nhiệm, ngày càng tâm huyết với nghề nghiệp của mình.

     Mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình là mối quan hệ hai chiều phải được quan tâm thường xuyên và giải quyết kịp thời theo từng bước phát triển của xã hội.

CMHS thăm quan thư viện nhà trường

...thăm quan phòng truyền thống

...các phòng bộ môn

...phòng học tiếng Anh

 

Và chụp ảnh lưu niệm tại sân trường

 ADMIN
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 958
Năm 2019 : 5.254